Thủ phủ hoa Mê Linh rộn ràng chuẩn bị cho Festival năm 2022

06/12/2022 00:01

Những ngày này, các vườn hoa trong huyện Mê Linh đang tất bật chuẩn bị đón Festival hoa 2022. Sự kiện dự kiến được tổ chức trong 3 ngày từ 9-11/12.

Dân sinh - Thủ phủ hoa Mê Linh rộn ràng chuẩn bị cho Festival năm 2022

Nhân sự kiện đền Hai Bà Trưng được công nhận điểm đến du lịch Di tích quốc gia đặc biệt, huyện Mê Linh (Hà Nội) đã lên kế hoạch tổ chức lần đầu tiên Festival hoa, nhằm quảng bá thương hiệu hoa của thủ đô tới các địa phương.

Dân sinh - Thủ phủ hoa Mê Linh rộn ràng chuẩn bị cho Festival năm 2022 (Hình 2).

Fesstival hoa huyện Mê Linh dự kiến được tổ chức trong 3 ngày từ 9-11/12. Huyện Mê Linh đã chuẩn bị 12 mô dun mẫu để trang tri trải dài con đường hoa lối vào đền Hai Bà Trưng với hơn 1.000 chậu hoa phục vụ cho sự kiện.

Dân sinh - Thủ phủ hoa Mê Linh rộn ràng chuẩn bị cho Festival năm 2022 (Hình 3).

Trong đó 60% là hoa hồng, loài hoa chủ đạo của Mê Linh.

Dân sinh - Thủ phủ hoa Mê Linh rộn ràng chuẩn bị cho Festival năm 2022 (Hình 4).

Bên cạnh đó còn có các loại hoa như cúc, diệp thảo, hướng dương... hầu hết các hộ trồng hoa trên địa bàn huyện đều sẵn sàng, hứng khởi tham gia Festival hoa lần này với hy vọng quảng bá thương hiệu hoa Mê Linh, một trong 2 "thủ phủ" hoa lớn nhất Thủ đô tới các du khách thập phương.

Dân sinh - Thủ phủ hoa Mê Linh rộn ràng chuẩn bị cho Festival năm 2022 (Hình 5).

Hiện các vườn hoa đang vào giai đoạn chỉnh hình, tạo kiểu cho những cây hoa mẫu tham gia lễ hội.

Dân sinh - Thủ phủ hoa Mê Linh rộn ràng chuẩn bị cho Festival năm 2022 (Hình 6).

Chị Nguyễn Thị Huyền, Kỹ thuật viên vườn hoa lan Mê Linh cho biết: "Thời tiết năm nay so với mọi năm ấm hơn, hiện tại chúng tôi sử dụng điều hòa và lưới để điều tiết nhiệt độ từ đó làm cho hoa nở đúng thời gian hơn".

Dân sinh - Thủ phủ hoa Mê Linh rộn ràng chuẩn bị cho Festival năm 2022 (Hình 7).

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Trọng Phan, Trưởng Phòng kinh tế Huyện Mê Linh chia sẻ: "Cùng với sự kiện huyện Mê Linh đón nhận Huân chương lao động Hạng 3, lễ công nhận điểm đến Di tích quốc gia đặc biệt đền thờ Hai Bà Trưng. Huyện tổ chức 1 chùm hoạt động, trong đó điểm nhấn là lễ hội hoa Mê Linh với chủ đề "Mê Linh rực rỡ sắc hoa" với sự huy động chính các nhà vườn trồng hoa tại Mê Linh".

Dân sinh - Thủ phủ hoa Mê Linh rộn ràng chuẩn bị cho Festival năm 2022 (Hình 8).

Hoa hồng là loại hoa chủ đạo được người dân Mê Linh trồng.

Dân sinh - Thủ phủ hoa Mê Linh rộn ràng chuẩn bị cho Festival năm 2022 (Hình 9).

Trong những ngày này, người dân đang tiến hành chăm hoa và tưới tiêu để đảm hoa hoa nở đúng ngày diễn ra chương trình Festival hoa năm 2022.

Dân sinh - Thủ phủ hoa Mê Linh rộn ràng chuẩn bị cho Festival năm 2022 (Hình 10).

Nhân dịp này, Huyện Mê Linh cũng vinh dự đón nhận quyết định huyện đạt chuẩn nông thôn mới, đón nhận huân chương lao động hạng 3, lễ công nhận điểm đến Di tích quốc gia đặc biệt đền thờ Hai Bà Trưng.